วิตามินผิว คืออะไร? 
 
 
 

วิตามิน (Vitamin) เป็นสารอินทรีย์ที่ร่างกายต้องการในปริมาณน้อย และไม่สามารถสังเคราะห์สารนั้นเองได้ในปริมาณที่เพียงพอและต้องได้รับจากอาหาร ถึงแม้ว่าร่างกายจะต้องการในปริมาณที่น้อย แต่วิตามินมีความจำเป็นต่อการทำงานของร่างกายมากๆครับ

นับตั้งแต่ช่วยในกระบวนการการหายใจของเซลล์ การนำโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรทไปใช้ในการสร้างเนื้อเยื่อและผลิตพลังงานสำหรับการดำรงชีวิต

นอกจากนั้นวิตามินยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง การแข็งตัวของเลือด การสร้างกระดูก การมองเห็นและการทำงานของระบบประสาท วิตามินจึงเป็นตัวจักรเล็กๆแต่มีความสำคัญอย่างยิ่งซึ่งร่างกายจะขาดไม่ได้เลย

 

 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

iv วิตามินผิว โคราช

Promotion เดือนตุลาคม 2565

 
 
 

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล

image
image

คำถามที่พบบ่อย Q&A

Q : ดริปวิตามิน ไอวีหรือฉีดผิว คืออะไร?  


A : คือการเติมวิตามินและสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย เข้าสู่กระแสโลหิต เพื่อบำรุงและซ่อมแซมร่างกายให้มีสุขภาพดี การเติมวิตามินเข้าทางเส้นเลือดนี้มีข้อดีคือวิตามินและสารอาหารต่างๆ ไม่ต้องผ่านการย่อยของระบบทางเดินอาหาร ร่างกายจึงสามารถนำไปใช้ได้ 100% อีกทั้งร่างกาย นำวิตามินและสารอาหารไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว


Q : ผลที่ได้ คืออะไร ? 

A : ในปัจจุบัน การเติมวิตามินและสารต่างๆเข้าร่างกาย นั้นมีหลายสูตร มีหลายส่วนผสม ขึ้นอยู่กับ แต่ล่ะแห่ง เช่น วิตามินต่างๆ  กรดอะมิโน เกลือแร่ แร่ธาตุ หรือสารต้านอนุมูลอิสระ  ผลที่ได้ ผิวกระจ่างใส ผิวนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้น รวมถึงวิตามินบำรุงส่วนต่างๆของระบบประสาทและทั่วร่างกาย ขึ้นอยู่กับส่วนผสม

Q : ทำกี่ครั้งจึงงจะเห็นผล ? 

A : จำนวนครั้งที่เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนนั้น ประมาณ 3 - 5 ครั้ง ขึ้นไป ซึ่งจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แตกต่างกันไป เพราะในแต่ละบุคคลนั้น มีสุขภาพผิว หรือความสามารถในการดูดซึมสารต่างๆ และวิตามินที่แตกต่างกัน 

Q : มีอันตรายไหม ? 

A : การให้วิตามินและสารต่างๆ ล้วนมีข้อดีและข้อเสีย  จึงจำเป็นต้องใช้ส่วนผสมที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เท่านั้น 
 
***เพราะหากได้รับสารที่ไม่เหมาะสมรวมถึงปริมาณที่มากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อร่างกายโดยตรงได้ทันที***


Q : หากหยุดทำแล้วจะเป็นอย่างไร ? 

A : หลายๆท่านเกรงกลัวว่า หยุดทำแล้วจะมีผลข้างเคียงหรือไม่  หากหยุดเติมวิตามินแล้วนั้น ก็จะไม่มีผลข้างเคียงใด (หากได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ส่วนผสมที่ถูกต้อง ปลอดภัย และสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน)

Q : จะกลับมาผิวคล้ำเหมือนเดิมไหม ?

A : การเติมวิตามิน ก็คล้ายกับ สิว หากรักษาจนหายดีแล้ว แต่เราไม่รักษาความสะอาด ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม และไม่ดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง  สิวก็มีโอกาสกลับมาได้เสมอ  ดังนั้น ผิวคล้ำก็สามารถกลับมาได้เช่นกัน หากเราไม่ดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่องและถูกวิธี 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้